Menu

Phân biệt thực phẩm thường và thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng: là những sản phẩm nằm trong nhóm thực phẩm có tính chất đặc biệt hoặc dùng cho các đối tượng tiêu dùng đặc biệt, có các sử dụng đặc biệt hoặc có công dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Thực phẩm chức năng tùy theo công dụng, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng còn có các tên gọi khác.

- Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng(thực phẩm bổ sung): là những thực phẩm được chế biến từ nhưng nguyên liệu có hoạt tính sinh học cao (thực phẩm bố sung dinh dưỡng) và/hoặc được bổ sung them vi chất dinh dưỡng (thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) với mức khuyến cáo sử dụng phù hợp lứa tuổi, đối tượng sử dụng theo quy định

- Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng: là thực phẩm thông thường có tăng cường vi chất dinh dưỡng
- Thực phẩm dinh dưỡng y học: là một loại thực phẩm đặc biệt đã qua thử nghiểm lâm sàng, được chứng minh là có công dụg như nhà sản xuất đã công bố và được cơ quan thẩm quyền cho phép lưu hành, đồng thời có chỉ định và cách sử dụng với sự giúp đỡ, giám sát của thầy thuốc
- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: là một thuật ngữ chung của Trung Quốc, có ý nghĩa tương đương như Thực phẩm chức năng

 

Các tin khác
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HÀ LÊ
Add: P.2104, Khu A, tòa nhà M3-M4 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04 .6273.8033 / Fax: 04.6273.8028.
Thiết kế website bởi ADC Việt Nam
  • Số lượt thăm:321624
  • Online:15