Loading...

NHẬP MỸ PHẨM LÀM QÙA KHUYẾN MÃI

 

Câu hỏi: Chúng tôi dự đinh nhập mỹ phẩm như mặt nạ dưỡng da, sữa rửa mặt làm quà khuyến mãi khi bán sản phẩm thiết bị vệ sinh. Xin hỏi khi nhập sản phẩm mỹ phẩm này doanh nghiệp có phải xin giấy phép của bộ Y tế hay không? có làm công bố hay không? Hay chỉ sử dụng đúng mục đích, có chứng từ văn bản chứng minh cho việc sử dụng khuyến mãi, không cần phải xin giấy phép của bộ Y tế.

 

Trả lời: 

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

- Căn cứ Điều 3 Chương 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm như sau:

“1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.”
- Căn cứ Điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT thì chỉ những mỹ phẩm làm quà biếu, quà tặng không vượt quá định mức miễn thuế và không phép đưa ra lưu thông trên thị trường mới không thuộc đối tượng phải thực hiện công bố mỹ phẩm. Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.

1900 5858 91