Loading...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT KHÔ/ BỘT NHÃO/ BỘT BÁNH MÌ/ BỘT KHÔ DỪA

Câu hỏi 26:

Chúng tôi sản xuất khẩu mặt hàng tôm tẩm bột, trước đây nguồn bột được thu mua trong nước, nay do các yêu cầu của đối tác, doanh nghiệp phải tiến hành mua bột ở nước ngoài nhập khẩu về. Do đây là lần đầu tiên doanh nghiệp nhập các sản phẩm: Bột Khô/Bột nhão/ bột bánh mì/Bột khô dừa/bột nhão dừa/bột tẩm dừa, với mục đích sản xuất xuất khẩu. Vì vậy, mong hỗ trợ cho chúng khi nhập khẩu có phải làm thủ tục kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Tiếp Vận Anh Phú

Trả lời:

 - Căn cứ Khoản 7 Điều 13 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm:

 “Điều 13. Các trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu (trừ các trường hợp có cảnh báo về an toàn thực phẩm)

  7. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.”

 Như vậy, trường hợp công ty nhập khẩu nguyên phụ liệu chỉ dùng để sản xuất sản phẩm xuất khẩu, không tiêu thụ tại thị trường trong nước thì được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm.

Công ty tham khảo các Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 05/04/2018 của Bộ Y tế để xác định hàng hóa nnhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế để thực hiện các quy định về quản lý an toàn thực phẩm khi nhập khẩu cho hàng hoá thuộc mã HS liên quan.

- Về kiểm dịch thực vật, Công ty căn cứ vào mã HS và mô tả của hàng hóa nhập khẩu đối chiếu quy định tại mục 11 Phụ lục I (Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam) và Phụ lục II (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) ban hành kèm theo Thông tư số 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 để xác định chính sách mặt hàng của hàng hóa nhập khẩu.

--------------

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 1900 585 891

🖥 Website: https://hale.com.vn/

📧 Email: info@hale.com.vn

🏬 Địa chỉ: P.2104, Khu A, tòa nhà M3 - M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

1900 5858 91