Loading...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC HỒNG SÂM NHUNG HƯƠU HÀN QUỐC

Câu hỏi 31

Công ty nhập khẩu hồng sâm nhung hươu dạng nước, có đóng gói bao bì, nhán mác đầy đủ. Vậy thủ tục nhập khẩu mặt hàng này cần những lưu ý và giấy tờ gì trong quá trình làm thủ tục hải quan và bán sản phẩm. Nếu sản phẩm này ở Việt Nam đã được một công ty khác công bố thì có sử dụng được bản công bố của họ không

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP PHÂN PHỐI VIỆT

Trả lời:

- Trường hợp hàng hóa thuộc dạng hực phẩm chức năng sẽ thuộc Danh mục hàng hoá là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm được xác định mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành theo Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 05/04/2018 của Bộ Y tế.

Do đó, công ty nghiên cứu để thực hiện việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu và công bố chất lượng hàng hoá nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Y tế cho chủng loại hàng hoá định nhập khẩu theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

- Việc kiểm tra nhà nước về VSATTP thực hiện theo Thông tư 52/2015/TT-BYT ngày 21/12/2015 của Bộ Y tế quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

- Việc sử dụng bản công bố sản phẩm của Công ty khác đề nghị Công ty liên hệ với cơ quan đăng ký công bố sản phẩm để được hướng dẫn.

 

--------------

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 585 891

Website: https://hale.com.vn/

Email: info@hale.com.vn

Địa chỉ: P.2104, Khu A, tòa nhà M3 - M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

 

1900 5858 91