Loading...

ĐỒ ĂN VẶT "NỘI ĐỊA" TRUNG QUỐC - RẺ ĐÁNG NGỜ ?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của những kênh thương mại điện tử, một số món ăn vặt đến từ Trung Quốc ngày càng được bán tràn lan trên mạng với giá "rẻ như cho" chỉ từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng một gói. Những gói ăn vặt này vô cùng đa dạng, từ màu sắc đến hương vị, từ bánh kẹo, chân gà... cho đến cả THỊT HỔ ?

 Set 36 món ăn vặt

Với giá cả phải chăng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, những món ăn vặt có xuất xứ từ Trung Quốc này đã "làm mưa làm gió" trên thị trường Việt Nam trong suốt những năm vừa qua. Từ bánh kem, kẹo ngọt cho đến cả chân gà rút xương; các loại thịt gà, thịt lợn, trứng ngâm… thậm chí có cả thịt hổ. Những món ăn này được chế biến bằng nhiều hương liệu đặc biệt, đánh lừa vị giác. Nhưng thực tế chúng được làm từ thực phẩm gì thì ngay cả người đã sử dụng cũng không thể nhận biết được.

Bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm được đóng gói thành những túi lớn (set đồ ăn), những set đồ ăn này vô cùng đa dạng như set "36 món ăn vặt nội địa Trung Quốc" với khoảng 19 món ăn khác nhau, được chia thành từng phần nhỏ. Mỗi set này sẽ có giá dao động từ 60.000 - 100.000 đồng/set tùy loại. Nếu chia nhỏ ra thành từng gói thì những gói này chỉ có giá khoảng 1.000 đồng đến 3.000 đồng, kể cả "thịt gà" hay "thịt hổ" ?

Bánh kẹo Trung Quốc

Nhiều trang thương mại điện tử hay các kênh bán hàng còn cam kết đây là giá của hàng nội địa Trung Quốc, nếu mua với số lượng lớn sẽ bỏ sỉ từ 65.000 đồng một set chỉ còn 50.000 đồng một set.

Phần lớn những người bán hàng online loại sản phẩm này cho biết, họ nhập hàng từ đầu mối trung gian, không có giấy tờ nhập khẩu. Khi kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì một số set đồ ăn vặt, hạn sử dụng in trên bao bì to một ngày, nhưng bên trong các gói nhỏ mỗi gói lại có ngày sử dụng khác nhau. Một số khác lại chỉ thấy ghi ngày sản xuất mà không biết sử dụng tới khi nào thì hết hạn.

Một số món ăn vặt "nội địa" Trung Quốc trông bắt mắt

Tuy nhiên, đánh trung tâm lý “sợ đồ Tàu” nhưng lại hoàn toàn tin tưởng khi gắn mắc “hàng nội địa”, các sản phẩm này mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn với giá thành rẻ như cho. “Ngon, rẻ” nhưng có “bổ” không thì chưa ai kiểm chứng. Thậm chí nhiều người tiêu dùng dù biết không đảm bảo an toàn vệ sinh vẫn bất chấp mua về ăn thử.

Nhờ vậy, các tiểu thương kinh doanh online dễ dàn kiếm được "món hời" từ mặt hàng này. Chị Thu Hạnh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, mỗi ngày chị bán được khoảng 2000 sản phẩm đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc, loại này có thể bán quanh năm mỗi mùa lại có một sản phảm mới phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

"Thịt gà", "thịt vịt" và một số loại "thịt" khác

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại: “Con tôi sau khi xem xong các clip trên youtube liên tục đòi mua mấy món đồ ăn vặt này, tôi không biết nguồn gốc từ đâu nên không dám mua cho con ăn thử. Một số cửa hàng tạp hóa ở cổng trường con cũng máy gói này nên tôi luôn dặn dò con không được ăn uống linh tinh”, chị Thu Uyên (Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân, cần hết sức cẩn trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những phẩm này chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

--------------

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 1900 585 891

🖥 Website: https://hale.com.vn/

📧 Email: info@hale.com.vn

🏬 Địa chỉ: P.2104, Khu A, tòa nhà M3 - M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

 

 

1900 5858 91