Loading...

LƯU Ý KHI MUA BÁNH TRUNG THU "NHÀ LÀM"

Gần đây, ngày càng có nhiều loại bánh trung thu xuất hiện trên thị trường hơn. Bên cạnh những thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Như Lan,... Thì cũng xuất hiện thêm những sản phẩm bánh trung thu "homemade" - bánh trung thu "nhà làm".

Bánh trung thu "nhà làm" thường có nhiều kiểu dáng, màu sắc hay hương vị khá độc đáo nên cũng thu hút được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng.

"Tuy nhiên, bánh trung thu nhà làm có nguy cơ nhiễm khuẩn, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế biến nếu không đảm bảo vệ sinh, có thể gây ngộ độc thực phẩm", bác sĩ Tiến nói.

Đối với bánh trung thu "nhà làm" có rất nhiều yếu tố tác động đến như: khói bụi, dụng cụ và tay người làm bánh, điều kiện vệ sinh khu vực làm bánh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh.

Vì vậy, bánh trung thu "nhà làm" thường có thời hạn sử dụng ngắn, thường khoảng một tuần từ ngày sản xuất do không sử dụng các chất bảo quản như bánh sản xuất tại cơ sở quy mô lớn.

Bánh trung thu dễ bị oxy hóa vì trong bánh có nhiều loại chất béo và nguyên liệu tươi. Trong điều kiện không đảm bảo, quá hạn dùng, bánh dễ bị nấm mốc, nhiễm khuẩn gây ngộ độc hệ tiêu hoá.

Với sự rao bán đại trà trên mạng của các loại bánh trung thu hiện nay, không đăng ký với cơ quan chức năng nên rất khó kiểm soát về chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Người tiêu dùng cũng không thể kiểm soát được tất cả quy trình, nhất là nguồn gốc nguyên, nhiên liệu.

👉 Vậy nên, người tiêu dùng cần cân nhắc thật kỹ càng để đảm bảo cho bản thân mình cũng như gia đình trước khi chọn lựa các sản phẩm bánh trung thu "nhà làm" để có một mùa trung thu thật trọn vẹn nhé.

--------------

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 1900 585 891

🖥 Website: https://hale.com.vn/

📧 Email: info@hale.com.vn

🏬 Địa chỉ: P.2104, Khu A, tòa nhà M3 - M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

1900 5858 91